Tận dụng từng centimet diện tích nhờ tư vấn bài trí

Thứ Sáu, 13/09/2013

Dịch chuyển và phân bố lại các không gian chức năng là cách các KTS đưa ra để giải bài toán bài trí căn hộ rộng 59,88m² thật hợp lý và có công năng sử dụng lớn nhất.

Vợ chồng tôi chuẩn bị nhận căn hộ chung cư có diện tích 59,88 tại khu chung cư Đại Thanh - Hà Nội. Thiết kế của căn hộ hiện tại đang là 2 phòng ngủ, 1 phòng khách, 1 bếp và 2 nhà vệ sinh. 

Rất mong các KTS tư vấn cách bài trí căn hộ sao cho hợp lý, tận dụng được tối đa diện tích và có công năng sử dụng lớn nhất giúp chúng tôi. Gia đình gồm 2 vợ chồng, 1 bé gái và 1 bé trai. 

KTS tư vấn:

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu của bạn, chúng tôi xin đưa ra thiết kế sơ bộ để bạn tham khảo.

Tận dụng từng centimet diện tích nhờ tư vấn bài trí 1
Mặt bằng hiện trạng.
 
Tận dụng từng centimet diện tích nhờ tư vấn bài trí 2
Mặt bằng tư vấn.
 
Thiết kế ban đầu của căn hộ nhà bạn đã khá hợp lý về mặt công năng sử dụng trên diện tích 59,88m², tuy nhiên cách bố trí giao thông (hình thành từ việc bố trí cửa thông phòng) chưa thật sự hợp lý khiến cho việc sắp xếp đồ đạc khá khó khăn. 
 
Để thay đổi giao thông trong nhà cho thật sự hợp lý và như mong muốn của bạn là “có công năng sử dụng lớn nhất”, chúng tôi đề xuất thay đổi cơ cấu của phòng ngủ bố mẹ, phòng ngủ con, khu vực khách - ăn - bếp.
 
Phòng ngủ 1 vốn có nhà vệ sinh khép kín nay được tách làm 2 phòng riêng biệt. Cửa phòng vệ sinh 1 được chuyển sang mặt sảnh. Nhờ việc thay đổi vị trí cửa phòng vệ sinh, chúng tôi có thể bố trí thêm cho bạn một không gian tắm kính giúp cho công năng của phòng này đủ hơn so với thiết kế ban đầu. Ngoài ra việc này cũng giúp phòng ngủ của con có thêm diện tích sử dụng.
 
Cửa phòng vệ sinh 2 sẽ được chuyển vào trong phòng bố mẹ tạo ra không gian khép kín riêng tư. Ngoài ra, điều này cũng giúp bạn có một không gian ăn đẹp, không bị ảnh hưởng bởi lối vào nhà vệ sinh 2 như thiết kế ban đầu. 
 
Không gian khách - ăn - bếp cũng được thay đổi về mặt cơ cấu. Bếp được đưa ra gần cửa, rộng rãi và tiện dụng hơn so với vị trí cũ. Bạn nên bố trí một hệ tủ bếp song song kếp hợp một quầy bar để tạo ra sự đóng - mở hợp lý cho khu vực này. 

Việc chuyển bếp ra đây cũng biến khu vực sảnh trở thành một bước đệm trước khi vào nhà, không gây ra cảm giác trực tiếp đột ngột như thiết kế ban đầu. Ngoài ra, sảnh vào còn trở thành một nút giao thông quan trọng để tiếp cận với vệ sinh chung, khu bếp - ăn, khu tiếp khách và hai phòng ngủ. 

So với cách bố trí cũ, nguồn gió chính hướng đông nam thổi vào trong nhà qua ban công sẽ không phải đi qua khu vực bếp (khá phức tạp về mùi) sẽ giúp căn hộ của bạn có cảm giác mát mẻ hơn. 
 
Khu vực tiếp khách được chuyển sang phía ban công tạo cảm giác rộng, riêng tư, ấm cúng hơn cũng như có được tầm nhìn ra ngoài một cách tốt nhất. Phòng ăn được bố trí cạnh ngay nơi tiếp khách tạo cảm giác chặt chẽ và thoáng mát. Bạn có thể bố trí thêm chậu cảnh giữa 2 khu vực này để tạo điểm nhấn cũng như cảm giác ngăn chia ảo.
 
Bàn học kê gần cửa sổ sẽ giúp bé có một không gian học tập đầy đủ ánh sáng. Giá sách và kệ tủ được bố trí ở 2 bên tường tiện dụng. Ngoài ra bạn nên sử dụng hệ thống giường tầng kê sát tường để tiết kiệm diện tích và có thêm không gian chơi trong phòng cho 2 bé.
 
Về màu sắc, bạn có thể sử dụng các gam màu pastel nhẹ nhàng cho tổng thể căn hộ. Trong những hình ảnh minh họa dưới đây, chúng tôi chọn những khung hình với gam màu đen trắng để tạo ra một phong cách độc đáo, mới lạ cho người sử dụng.

Tận dụng từng centimet diện tích nhờ tư vấn bài trí 3
Phòng khách tông màu đen trắng với điểm nhấn từ những bức tranh treo tường.
 
Tận dụng từng centimet diện tích nhờ tư vấn bài trí 4
Một phần của khu bếp được đưa sát vào tường.
 
Tận dụng từng centimet diện tích nhờ tư vấn bài trí 5
Một phần là quầy bar nhỏ với những bức tranh trang trí sinh động.
 
Tận dụng từng centimet diện tích nhờ tư vấn bài trí 6
Bàn ăn tone-sur-tone với toàn bộ không gian khách - ăn - bếp.
 
Tận dụng từng centimet diện tích nhờ tư vấn bài trí 7
Phòng ngủ của bố mẹ tông ghi nhạt, tối giản.
 
Tận dụng từng centimet diện tích nhờ tư vấn bài trí 8
Phòng vệ sinh sau cải tạo rộng rãi và sáng sủa.
 
Tận dụng từng centimet diện tích nhờ tư vấn bài trí 9
Phòng con với chiếc giường tầng ngộ nghĩnh, tầng dưới cho bé gái, tầng trên cho bé trai.
 
Tận dụng từng centimet diện tích nhờ tư vấn bài trí 10
Bạn có thể sử dụng màu sắc, hình ảnh trên chăn gối của bé để giúp bé nhận biết được không gian của mình.

Theo Afamily

 
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc