Phong thủy "chốn riêng tư"

Thứ Bẩy, 17/07/2010

Có thể chỉ bằng việc sắp xếp lại những món đồ nội thất trong phòng cũng sẽ mang lại sự lãng mạn tươi mới cho phòng ngủ của bạn. Những nguyên tắc Phong Thuỷ sau đây sẽ giúp bạn tạo ra một không gian phòng ngủ thực sự lãng mạn, nồng nhiệt và đầy cảm xúc.

Dọn sạch những thứ bừa bộn


Những đống quần áo, giấy tờ, sổ sách và các món đồ linh tinh khác vứt bừa bãi trong phòng chính là vật cản đối với dòng chảy của những dòng năng lượng tích cực. Cách khắc phục duy nhất đó là vứt bỏ những thứ không cần thiết, không sử dụng đến ra khỏi phòng ngủ, sắp xếp lại đồ đạc cho gọn gàng ngăn nắp.


Tất cả bắt đầu từ giường ngủ


Một chiếc giường ngủ cỡ lớn sẽ khiến cho bạn cảm thấy thoải mái khi sử dụng nhưng nó lại là thủ phạm lấy đi sự lãng mạn. Thay vào đó là một chiếc giường nhỏ hơn sẽ mang đến sự gần gũi, nhẹ nhàng cho phòng ngủ.Ngoài ra thì vị trí kê giường cũng cần được chú ý đặc biệt. Nếu giường được kê quá sát tường sẽ khiến người sử dụng cảm thấy như bị mắc kẹt và bất lực, nếu giường được kê cân đối so với hai bên tường sẽ tạo cảm giác cân bằng, bình đẳng trong mối quan hệ giữa hai người.


Không lưu giữ những ký ức cũ


Bạn đã từng có những kỷ niệm rất đẹp với một ai đó nhưng những ký ức đó chỉ nên lưu giữ ở trong lòng, hãy loại bỏ tất cả những gì liên quan đến quá khứ ra khỏi phòng ngủ bởi chúng không mang lại một điều tích cực nào.


Chốn riêng tư tuyệt đối


Bạn rất yêu quý lũ trẻ, điều đó là đương nhiên nhưng lưu giữ những bức hình của chúng trong phòng ngủ không phải là ý tưởng tốt để tạo ra một không gian lãng mạn. Những bức ảnh của các thành viên trong gia đình nên được đặt ở phòng gia đình sẽ mang lại hiệu quả tốt hơn.


Không có chỗ cho công việc


Để tạo ra một không gian phòng ngủ lãng mạn bạn cần tránh đặt các thiết bị điện tử như ti vi, máy tính và những dụng cụ tập thể dục trong phòng. Bởi những món đồ nói trên chỉ tạo cảm giác về áp lực công việc và những khó khăn chứ không tạo cảm giác vui vẻ, êm ái…


Sắc màu của tình yêu


Những màu sắc ấm áp được sử dụng để trang trí phòng ngủ chính là những màu sắc phù hợp nhất cho một không gian lãng mạn. Cụ thể đó là màu hồng, màu đỏ tươi, đỏ thẫm, đỏ tía…chút “gia vị” không thể thiếu cho không gian yêu nồng nàn.


Theo Đô Thị


Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc