Phép hóa giải cho hành lang dài và hẹp

Thứ Ba, 10/09/2013

Ngay cả một hành lang nhiều nhược điểm như dài và hẹp cũng có thể trở nên phong cách và đầy tiện ích nếu bạn có giải pháp và biết cách trang trí.

Tận dụng ánh sáng thiên nhiên

Hành lang hẹp này đã biến thành một phòng trưng bày nghệ thuật với ánh sáng tự nhiên tràn ngập từ bức tường đối diện. Ánh sáng đã giúp cho hành lang thoát khỏi sự bí bách của và khiến những bức ảnh càng nổi bật và tỏa sáng hơn. Trong khi đó những bức ảnh lại giúp hành lang thoát khỏi sự đơn điệu và gắn kết được các thành viên trong gia đình.

Phép hóa giải cho hành lang dài và hẹp 1
Tận dụng ánh sáng thiên nhiên để cơi nới diện tích hành lang.

Dùng màu sáng

Không phải hành lang nào cũng được tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên như trường hợp trên. Một giải pháp dành cho những hành lang hẹp, dài và thiếu sáng là sơn toàn bộ khu vực bằng gam màu sáng đơn sắc. Bối cảnh trung tính không chỉ giúp ăn gian diện tích đáng kể mà còn là tiền đề để bạn dễ dàng trang trí hành lang hơn. Chẳng hạn như như tấm thảm màu sắc sử dụng kỹ thật chuyển màu Ombre nổi bật trong tổng thể trắng của hành lang này chẳng hạn.

Phép hóa giải cho hành lang dài và hẹp 2
Dùng thảm màu sắc để tạo điểm nhấn cho hành lang dài nhưng đơn điệu.

Phối màu trang trí

Bạn cũng có thể phối màu các màu sắc khác với nhau để giúp hành lang bớt đơn điệu. Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo ý tưởng sử dụng những gạch ốp họa tiết để tạo điểm nhấn cho khu vực này. Thêm vào đó, những tác phẩm nghệ thuật trên tường sẽ giúp cho lối đi nhỏ, hẹp của hành lang thêm phần thú vị.

Phép hóa giải cho hành lang dài và hẹp 3
Phối màu sắc để hành lang thêm sinh động.

Sử dụng ánh sáng nhân tạo

Nếu hành lang nhà bạn không được tiếp xúc với ánh sáng tự nhiên, lại khó trang trí bằng tranh ảnh bởi lối đi dẫn đến nhiều phòng nhỏ, bạn hoàn toàn có thể sử dụng ánh sáng nhân tạo từ những chiếc đèn trần. Những chiếc đèn nhiều hình dáng vừa cung cấp đủ sáng, vừa tạo ra điểm nhấn đẹp cho hành lang đấy.

Phép hóa giải cho hành lang dài và hẹp 4
Sử dụng đèn trần thông minh để tạo điểm nhấn đẹp mắt cho hành lang.

Tranh tường

Nếu là người có hoa tay và biết vẽ, thay vì mua những bức tranh có sẵn, bạn hoàn toàn có thể tự vẽ lên hành lang nhà mình những bức tranh mang đậm dấu ấn cá nhân của bạn thân. Có thể nó không quá đẹp, nhưng điều quan trọng nhất là bạn đã tự tay trang trí cho ngôi nhà theo cách không đụng hàng của chính mình.

Phép hóa giải cho hành lang dài và hẹp 5
Nếu có thể, hãy tự trang trí hành lang bằng những bức tranh tự vẽ.

Khung tranh trống

Ngay cả khi bạn không biết vẽ và cũng không có đủ tranh, ảnh để treo tường thì những khung ảnh trống cũng có thể trở thành đồ trang trí mà hiệu quả thu hút cũng không hề kém cạnh. Để có kết quả tốt nhất, bạn nên sử dụng những khung hình có kiểu dáng khác nhau nhưng cùng một bảng màu.

Phép hóa giải cho hành lang dài và hẹp 6
Những chiếc khung tranh trống cũng có thể phát huy tác dụng trang trí.

Theo Afamily

TỪ KHÓA: Hành Lang,   hành lang dài
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc