Kê giường ngủ hợp phong thủy

Thứ Bẩy, 04/08/2012

Để có một căn phòng ngủ hoàn hảo, bạn có thể tham khảo thêm về cách bố trí giường hợp với phong thủy theo những gợi ý của bài viết dưới đây.


Phòng ngủ là không gian dành cho việc nghỉ ngơi, thư giãn và bổ sung năng lượng của con người sau những lúc làm việc mệt nhọc. Vì thế, bạn hãy tìm những giải pháp tốt nhất để bài trí căn phòng hợp phong thủy và thoải mái, dễ chịu khi nghỉ ngơi. Trong việc thiết kế và bố trí nội thất giường ngủ, bạn cũng đừng quên việc kê giường hợp lý, bởi chiếc giường đóng vai trò quan trọng, có ảnh hưởng trực tiếp đến công việc cũng như tinh thần của con người.

Theo phong thủy, cửa phòng còn gọi là miệng khí, miệng gió. Giường ngủ nên đặt ở vị trí trung tâm của phòng ngủ, không nên đối diện với cửa phòng. Nếu giường ngủ đối diện với cửa cũng chính là đối diện với miệng gió. Gió tất yếu sẽ thổi trực tiếp vào người ngủ trên giường, gió thổi quá mạnh sẽ khiến người ngủ mệt mỏi, dễ sinh bệnh tật.
 
Kê giường ngủ hợp phong thủy - Archi 

Khi ngủ, cơ thể con người có nhiều chức năng cũng rơi vào trạng thái nghỉ ngơi khiến tinh thần thoải mái. Khi nghỉ ngơi, năng lượng của con người rất dễ tản mát, đồng thời khả năng đề kháng lại những nhân tố gây hại bên ngoài cũng kém đi. Vì thế, việc tạo ra một môi trường nghỉ ngơi đảm bảo sức khỏe và bảo tồn năng lượng, bổ sung năng lượng là vô cùng quan trọng.

Phong thủy học gọi bố cục đầu giường đối diện với cửa chính hoặc cửa phòng ngủ là “môn xung”. Khi ngủ, con người sẽ khó cảm thấy được yên tĩnh, hay gặp ác mộng và ảo giác. Tình trạng này sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sự nghiệp của người ngủ.

Cửa phòng đối diện với giường ngủ sẽ không giữ được sự yên tĩnh, riêng tư cho con người. Tình trạng này kéo dài sẽ có ảnh hưởng không tốt đến hệ thần kinh và bài tiết của con người.

Nếu phòng ngủ của bạn khá nhỏ thì việc kê giường hợp phong thủy là việc khá khó khăn. Bạn có thể tránh bằng cách trở ngược đầu để ngủ. Đây cũng là một phương án khả thi, tránh khí trực xung từ cửa phòng vào.
 
Theo Archi

Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc