Hơi thở vũ trụ của rồng

Thứ Tư, 29/05/2013

Trọng tâm của phong thủy thực hành là hơi thở vũ trụ của rồng – tức là dòng sinh khí. Đây là loại khí mang đến rất nhiều lợi ích.


/uploads/articles/2013/05/1369795172-615562.jpg

 

Khí là năng lượng và là sinh lực luôn hiện hữu cùng với sự tồn tại của con người.

Khí được tạo ra khi một nhà sư thiền định và điều hòa hơi thở đúng cách, khi một bậc thầy về võ thuật tung một cú đấm chuẩn xác và khi một họa sĩ bậc thầy hoặc một nhà thư pháp phóng bút.

Trong thiên nhiên khí được tạo ra do sự chuyển động nhẹ nhàng của một dòng nước chảy, uốn khúc, bởi một hình dạng của một ngọn núi, hoặc bởi sự đối xứng và cân bằng của Ngũ Hành trong môi trường.

Trong thuật ngữ biểu tượng, khí đươc mô tả là hơi thở vũ trụ của rồng. Đây đơn giản chỉ là một cách nói rằng một số thế đất trông giống hình ảnh của rồng chính là nơi loại khí quý báo này được tạo ra và tích lũy và là nơi có thể thu hút vận may.

Khí vũ trụ là khởi nguồn của sự thịnh vượng, bình an và giàu có, danh tiếng và sức khỏe tốt. Nhà cửa xây dựng ở nơi có sinh khí dồi dào sẽ mang lại lợi ích cho những người sống trong nhà suốt nhiều thế hệ. Việc kinh doanh sẽ thêm mở rộng và phát đạt.

Khí không được phân tán và tan biến. Nếu điều này xảy ra, vận may có thể sẽ mất theo. Những nơi gió lộng và không được che chắn bảo vệ thường bị xem là không tốt vì khí ở đó sẽ bị phân tán.

Khi bị nước vây quanh, khí thường dừng lại hoặc tích tụ. Vì vậy, những nơi có nước thường được xem là nơi vượng khí, nhiều may mắn.

Tuy nhiên, nước phải dẫn khí và làm cho khí tích lũy. Những dòng sông thẳng, chảy xiết thường mang khí đi mất ngay khi nó vừa được tạo ra. Vân may do đó sẽ tan biến.

Nhưng cũng không được để khí bị ứ đọng. Nếu khí không còn tinh khiết, tất của vận may sẽ bị tiêu tan.

Phân tích ảnh hưởng của cảnh quan trên mức độ và hướng của dòng khí, đồng thời khảo sát xem khí có tích lũy, tù hãm, hoặc tiêu tán tại bất cứ địa điểm nào hay không là một thách thức của phong thủy cảnh quan.

ĐỊA ĐIỂM MAY MẮN

Một địa điểm được xem là may mắn khi nó gần một dòng khí hoặc một nguồn khí mạnh và tươi tốt. Nơi này không nhất thiết phải nằm trên long mạch.

Điều cốt yếu của phong thủy là tìm một nơi có thể thu hút năng lượng khí, tích lũy khí và không cho khí bị ứ đọng. Những nơi có hơi thở của rồng hoặc có nguồn khí dồi dào sẽ mang lại thịnh vượng và hành phúc.

Phong thủy thực hành tập trung vào những phương pháp có thể khai thác hơi thở của rồng. Khí không thể phát sinh ở những đồi dốc thẳng đứng.

Sông suối phải chảy chậm, uốn khúc và vị trí được chọn phải được bảo vệ khỏi những cơn gió mạnh mới có thể mang lại vượng khí.

TẠO DỰNG VÀ HỦY DIỆT KHÍ

Đối với nơi không có sinh khí, bạn có thể tạo ra những gò đất cao hoặc những cấu trúc mô phỏng rồng, hổ, rùa để thu hút khí đến đó. Điều này là vì khí được xem như năng lượng vô hình và con người có thể tạo ra khí.

Tương tự như thế, thế đất xấu có thể tàn phá cảnh quan và khí cũng có thể bị hủy diệt. Một con đường thẳng tấp sẽ mang sát khí đến khu đất, trong khi một con đường uốn khúc sẽ mang đến sinh khí.

Vì thế, cần coi trọng thế đất và cảnh quan, tránh “làm rồng bị thương” do hoạt động khai hoang, cải tạo đất.


Theo PTKH

 

TỪ KHÓA: Sinh Khí,   khí,   dòng khí
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc