Hỏi & Đáp

Hỏi bởi: Võ Trường Giang lúc 10:02:32 18/08/2011 | 3 trả lời | 3164 lượt xem

Cách nào hóa giải “phòng tắm ngắm phòng thờ”?

Ngôi nhà tôi đang xây gần xong thì phát hiện ra một vấn đề, đó là cửa phòng tắm trên lầu mở ra ngang hông với phòng thờ. Nhiều người nói như vậy là “phòng tắm ngắm phòng thờ”, rất kỵ vì khí xấu sẽ phạm vào nơi tôn nghiêm.

Tôi hoang mang quá nên nhờ quý báo giải đáp giùm vấn đề này. Tôi xin chân thành cảm ơn.


  
Trả lời (3)
 • Binh Nguyen 10:07:11 18/08/2011

  Dung la neu de phong tam ngam phong tho thi se rat khong tot. Noi tho cung sao co the bi xam pham boi khi xau duoc. Ma phong tam thi lai tap trung nhieu khi xau. Ban nen nghien cuu sua lai kien truc phong tam, hoac bo han di de tranh anh huong toi gia dinh.

  1
 • Dung Nguyen 11:04:41 18/08/2011

  Theo nguyên tắc bố trí cát hung trong nhà ở thì khu vệ sinh nên đặt vào các hướng xấu, các hướng bất lợi về khí hậu đồng thời đảm bảo hợp lý về hệ thống kỹ thuật. Hung gặp hung hoá cát, đặt khu vệ sinh vào vị trí xấu (theo tính toán về tuổi gia chủ khi phối hợp với hướng nhà) sẽ hợp hơn là đặt vào vị trí tốt. Đây chính là sự phân biệt rạch ròi và ưu tiên các khu nào nằm về vùng nào. Nếu các chức năng cơ bản (cửa chính, bếp, phòng khách, phòng ngủ, bàn thờ…) được đặt ở các vùng tốt rồi thì dĩ nhiên các vị trí còn lại có thể bố trí phòng vệ sinh và các chức năng phụ khác như nhà kho, chỗ giặt phơi…

  1
 • bùi quang duy 09:51:36 19/08/2011

  bạn có thể đóng một tủ kệ nhỏ hoặc làm thêm vách kính, vách gỗ, vách thạch cao để ngăn bên hông, phân chia không gian rõ rệt hơn. khi nhìn từ ngoài phòng thờ vào sẽ tránh ko thấy thiết bị vệ sinh trong phòng tắm.

  1
Bạn có thể hỏi bất cứ vấn đề gì bạn thắc mắc về phong thủy. Hãy đặt câu hỏi ngắn gọn, súc tích, đi thẳng vào vấn đề. Câu hỏi nên bắt đầu bằng "Làm thế nào", "Tại sao", "Ở đâu", "Cái gì"...
Gửi câu hỏi

Nếu bạn có nhu cầu được tư vấn về phong thủy, thiết kế hoặc các thắc mắc về quy định, pháp lý... hãy làm theo hướng dẫn dưới đây để gửi câu hỏi cho chúng tôi.

   Làm lại
Lưu ý :
File đính kèm có dạng: .jpg, .png, .doc, .zip, .rar