Hàng phong thủy hút khách

Thứ Sáu, 22/04/2011

Tỳ hưu, kỳ ngưu, cóc 3 chân hay thủy tinh cầu… đang là những vật phẩm phong thủy được rất nhiều người lựa chọn, bởi các sản phẩm này không chỉ dùng để trang trí mà còn thể hiện được ý nghĩa tâm linh như cầu an, cầu may trong cuộc sống.

Trước đây các vật phẩm này thường được bày bán tại các cửa hàng lưu niệm hay siêu thị lớn. Vài năm trở lại đây, tại Hà Nội, đã xuất hiện nhiều cửa hàng chuyên kinh doanh mặt hàng này, thu hút được sự quan tâm của nhiều người tiêu dùng.

Tại một của hàng đồ phong thủy trên phố Bà Triệu, khách hàng không khỏi trầm trồ về sự đa dạng cũng như độ tinh xảo của các sản phẩm tại đây. Anh Phùng Công Biểu, nhân viên kinh doanh của một công ty bất động sản ở Cầu Giấy, lựa chọn một con tỳ hưu với mong muốn gặp nhiều thuận lợi trong kinh doanh.

/uploads/articles/2011/04/1303445568-364610.jpg
Hàng phong thủy ngày càng được ưa chuộng.

Để có thể lựa chọn được một con tỳ hưu có màu sắc, chất liệu phù hợp vởi tuổi và công việc, anh Biểu đã phải tham khảo sự tư vấn của các nhân viên bán hàng tại đây. Theo nhận xét của anh: “Tôi thường tìm mua vật phong thủy theo từng năm. Năm nay, thị trường phong thủy khá phong phú về chủng loại, có cả đồ để trưng bày, trang trí, trang sức… Sau khi được nhân viên tại đây tư vấn tôi quyết định chọn con tỳ hưu màu đỏ này để đặt tại bàn làm việc mong công việc sẽ thuận buồm xuôi gió, làm ăn phát đạt ”.

Từ mục đích cầu an của nhiều khách hàng, thị trường phong thủy đang ngày càng đa dạng hơn. Bên cạnh các vật phẩm phong thủy thường được dùng để trang trí nội thất, các vật phẩm phong thủy còn được dùng làm đồ trang sức như: nhẫn, vòng, dây đeo, mặt đá...

Anh Quang, Hà Đông tỏ ra khá hài lòng về chú sư tử bằng thạch anh sau khi đã đi tham khảo cả tuần nay. Anh chia sẻ: “Gia đình tôi chuẩn bị khánh thành nhà, nghe nói ở nhà mới muốn làm ăn gặp nhiều may mắn, vợ chồng hoà thuận thì phải có đồ phong thuỷ bằng đá thạch anh trắng đặt trong nhà. Tôi đã chọn mua con sư tử thạch anh này với giá 8 triệu đồng.

Chị Hồng Hà, nhân viên bán hàng tại đây cho biết: “Khách tìm mua hàng phong thủy ngày càng đông. Mặt hàng này hiện nay rất đa dạng và dần phổ biến hơn, loại tinh xảo cũng có, loại đại trà để phục vụ nhu cầu bình  dân cũng có. Ngay cả những loại giành cho giới trẻ như: tượng, linh vật, tỳ hưu, cóc ba chân, hoặc có những vật may mắn như cây thần tài, phật…vv”

Các mặt hàng phong thủy hiện nay chủ yếu là hàng nhập khẩu từ Trung Quốc và được làm từ bột đá ép pha màu, bột đá ép mạ vàng non, hoặc là đá tự nhiên hay cao cấp hơn là những loại làm bằng ngọc, đá quý tự nhiên. Tùy theo chất liệu và kích thước mà các sản phẩm này có giá thành chênh lệch khá cao từ vài trăm đến vài chục triệu đồng/sản phẩm.

“Nhìn chung giá cả có biến động chút ít so với năm ngoái nhưng đó chỉ là sự tăng chung của cả mặt bằng giá cả thị trường. Tùy vào chất liệu và độ tinh xảo mà giá của từng sản phẩm khác nhau”, chị Hà cho biết thêm.

Xu hướng sử dụng vật phẩm phong thủy để trang trí nội thất, để làm đồ trang sức hay làm quà tặng với mục đích cầu may mắn hay cầu an đang ngày càng trở nên phổ biến. Tuy nhiên để có thể lựa chọn được sản phẩm phù hợp với phong thủy của gia đình và nơi làm việc thì cần có sự tư vấn của các chuyên gia phong thủy và các nhân viên tư vấn để giúp người mua hiểu được ý nghĩa của sản phẩm mà mình lựa chọn.

Theo ANTĐ

Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc