Đặt các đồ phong thủy trong nhà: Độ tin cậy đến đâu?

Thứ Bẩy, 06/02/2010

Người bán cho rằng, sản phẩm phong thủy mang đến điều tốt đẹp cho gia chủ nhưng theo các chuyên gia, tùy vào từng điều kiện để lựa chọn và bài trí.

Người mua cũng cần chọn điểm bán tin cậy và yêu cầu được tư vấn cụ thể.


Hàng trăm món đồ phong thủy


Từ các đồ nhằm mục đích cầu mong sự thăng tiến, tiền tài, danh vọng đến đồ trang trí đón vận khí vào nhà được bày la liệt tại các cửa hàng bán đồ phong thủy những ngày áp Tết.


Nào là đồ vật mang hình tượng được quan niệm mang lại sự may mắn như: cây cải xanh bằng đá mang lại của cải, cóc 3 chân ngậm vàng sẽ mang lại nhiều tiền và giữ tiền được chặt.


Không phải cứ mua đồ phong thủy đưa về nhà là có tài, lộc, công danh

Không phải cứ mua đồ phong thủy đưa về nhà là có tài, lộc, công danh

Hay cá chép vượt vũ môn được xem là sự thăng chức trong công việc và đem lại nhiều tiền của... Ngoài ra, cũng có những mặt hàng được gia công bóng nhẫy bằng màu sắc lòe loẹt như đỏ, xanh, vàng...


Theo chị Đào Thị Xuân, bán hàng tại phố Bà Triệu (Hà Nội), hàng chủ yếu vẫn là nhập từ Trung Quốc và một số cơ sở gia công trong nước. Không thể tính nổi giá cao bao nhiêu bởi có đồ lên đến hàng trăm triệu đồng.


Theo KTS Phạm Cương, Trung tâm nghiên cứu lý học Phương Đông, hầu hết người mua đồ phong thủy xuất phát từ văn hóa và tín ngưỡng, chứ không vì khoa học phong thủy".


Hầu hết không có ý nghĩa về khoa học


Theo ông Bùi Anh Tuấn, Trung tâm nghiên cứu lý học Phương Đông, không phải cứ mua đồ phong thủy đưa về nhà là có tài, lộc, công danh.


"Càng không thể nói rằng mua các hình tượng tài lộc mang về nhà là sẽ phát tài. Để phát huy yếu tố đó cần có sự xem xét qua nhiều yếu tố như: nhà hình gì, hướng nhà thế nào, địa từ trường của khu nhà đó ra sao. Đấy là chưa tính đến yếu tố hàng giả, hàng làm để mang tính trình bày là chủ yếu".


TS Vũ Văn Bằng, Công ty cổ phần nghiên cứu môi trường tia đất bảo vệ sức khoẻ khuyên người dân không nên tin vào đồ phong thủy đang được bán trên thị trường hiện nay.


Nếu muốn đạt kết quả trong việc cải thiện đời sống nên đến các địa chỉ uy tín và chọn các mặt hàng chuẩn như đá thạch anh. Tránh mua những viên đá cục to bóng nhẫy hay đồ gia công có màu trắng, đỏ. Vì chúng đều là các biện pháp trấn an do người bán hàng tạo ra, không có ý nghĩa về địa chất, khoáng học hay khoa học phong thủy.


"Những ý nghĩa về mang lộc tài vào nhà đều là do người bán hàng tạo ra mà thôi. Nếu mua không đúng, những đồ vật trị giá hàng triệu đồng này chỉ như hoa giả đáng giá vài chục nghìn để trang trí nhà cửa", TS Bằng khẳng định.


Theo KHĐS


TỪ KHÓA: Phong Thủy,   Trang Trí,   Tài Lộc,   Phát Tài
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc