Có nên bài trí cây xanh trong phòng bếp?

Thứ Ba, 22/11/2011

Hiện nay có nhiều người thích bài trí cây xanh trong phòng bếp để mang một chút thiên nhiên vào phòng bếp để cho không gian thêm phần sinh động và tươi mát, nhưng vẫn ngần ngại không biết có nên hay không?

/uploads/articles/2011/11/1321961339-914209.jpg

Theo phong-thủy, bạn có thể đặt các chậu cây cảnh trong nhà bếp để tăng vận may. Tuy nhiên, cần lưu ý hướng của nhà bếp để chọn loại cây cho phù hợp.

1. Bếp hướng Nam

Nên bài trí những cây cảnh có nhiều lá, điều này sẽ giúp ích cho gia chủ trong việc tích lũy tiền bạc.

2. Bếp hướng Đông và Đông-nam

Nên bài trí những loại cây có hoa màu đỏ. Điều này có lợi cho sức khỏe và tài lộc của các thành viên trong gia đình.

3. Bếp hướng Tây và Tây-bắc

Cạnh cửa sổ phòng bếp nên bài trí những loại cây có hoa vàng như hoa thủy tiên, mai vàng, cúc vàng… Điều này không chỉ có tác dụng ngăn cản sát khí mà còn có thể thu hút vượng khí vào nhà.

4. Bếp hướng Đông-bắc và Tây-nam.

Nên bài trí các loại hoa có màu hồng. Sẽ giúp cho trí tuệ minh mẫn và tình cảm gắn bó trong gia đình

5. Bếp hướng Bắc

Nên bài trí các loại hoa có màu trắng, màu xanh. Ngoài ra, cần đảm bảo đầy đủ ánh sáng trong phòng bếp. Các vật dụng trong bếp như tạp dề, dép lê, khăn lau, khăn trải bàn… nên chọn màu ấm áp, giúp tăng sinh khí.

Theo PTTH




Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc