Chủ đầu tư “tính kế” vực dậy thị trường

Thứ Năm, 12/09/2013

Khảo sát của các công ty nghiên cứu thị trường cho thấy, nhu cầu thực về nhà ở của người dân là rất lớn, tuy nhiên khi được hỏi, thậm chí là những cá nhân, hộ gia đình có tiềm lực về tài chính họ khẳng định sẽ không rút hầu bao mua nhà thời điểm này. Nguyên nhân được cho là niềm tin của họ vào chủ đầu tư đã mất.


Muốn vực dậy thị trường giải pháp hữu hiệu nhất là phải cứu vãn lại niềm tin của khách hàng

Niềm tin đánh mất

Trước tình trạng hàng loạt dự án thi công cầm chừng rồi bỏ hoang, thậm chí nhiều dự án mới chỉ nằm trên giấy khiến niềm tin của khách hàng vào chủ đầu tư ngày càng vơi dần. Không chỉ dừng lại ở đó, nhiều sàn giao dịch cũng bị vạ lây khi khách hàng không dám mua nhà qua sàn.

Giám đốc 1 sàn giao dịch trên đường Lê Văn Lương cho biết: “Từ giữa năm 2012, sàn giao dịch của chúng tôi đã phải hoạt động cầm chừng khi số lượng khách hàng đến giao dịch chỉ tính trên đầu ngón tay. Họa hoằn lắm mới có dự án bán được, đa phần đều là những dự án đã hoàn chỉnh và sắp bàn giao nhà, còn những dự án đóng tiền theo tiến độ khách hàng không để ý".

Ngay cả những “ông lớn” là các ngân hàng cũng bị ảnh hưởng khi niềm tin của người tiêu dùng bị giảm sút. Nhiều ngân hàng đã ồ ạt đưa ra các chương trình ưu đãi lãi suất nhằm đẩy mạnh việc cho khách hàng vay vốn mua nhà, tuy nhiên giải pháp này vẫn chưa đem lại hiệu quả như mong muốn.

Giải cứu…niềm tin

Có thể thấy, khi thị trường bất động sản bước vào phiên “chợ chiều”, rất nhiều chính sách từ phía Chính phủ, các doanh nghiệp đã được đưa ra, có những chính sách đã đi vào thực tế, điển hình là gói hỗ trợ 30 nghìn tỷ từ phía Chính phủ. Tuy nhiên, để đến được tay chủ đầu tư, khách hàng thì những chính sách này lại gặp phải rất nhiều rào cản.

Đứng trước khó khăn trên, một số chủ đầu tư đã nghĩ ra cách kết hợp với ngân hàng và sàn giao dịch để tạo nên sức mạnh của “bó đũa” nhằm vượt qua cơn bĩ cực chung của thị trường.

Nhu cầu thực về nhà ở của người dân là rất lớn

Với giao dịch tay ba này, ngân hàng được lợi là có nguồn khách hàng lớn. Người mua nhà cũng hưởng lợi là không cần có đủ tiền nhưng vẫn có điều kiện để sở hữu một căn hộ và góp vốn. Cuối cùng là sàn giao dịch và chủ đầu tư, vừa bán được căn hộ vừa tạo thanh khoản cho sản phẩm. Đây có lẽ là một trong những giải pháp tốt đẹp với tất cả các bên trong thời điểm hiện tại khi mà Ngân hàng và sàn giao dịch đã đứng ra làm bảo đảm cho cả người mua nhà và chủ đầu tư.

Điển hình như Siêu thị dự án Bất động sản đã thu được rất nhiều thành công khi thực hiện gói “Giải pháp nhà ở cho cộng đồng tri thức trẻ”. Siêu thị dự án đã kết hợp cùng chủ đầu tư các dự án: FPT City Đà Nẵng, SailsTower, CT2A Tân Tây Đô…cùng các ngân hàng lớn chung tay vực dậy niềm tin và đem đến cho khách hàng những dự án tốt cùng các chính sách ưu đãi lớn.

Sau một thời gian triển khai, gói “Giải pháp nhà ở cho cộng đồng tri thức trẻ” đã được khách hàng nhiệt tình hưởng ứng, đặc biệt là dự án CT2A Tân Tây Đô nằm trong chương trình đã tạo ra cơn sổt lớn trên thị trường. Ngay sau khi Công ty cổ phần tập đoàn Thế Kỷ mua lại 222 căn hộ tại dự án CT2A Tân Tây Đô, giải ngân trực tiếp cho nhà thầu và cam kết bàn giao nhà cho khách hàng đúng tiến độ vào tháng 3/2014, dự án đã được thi công rầm rộ, thời điểm thi công cao nhất lên đến 790 công nhân, số khách hàng tìm đến mua dự án tăng mạnh chỉ trong vòng 1 tháng. Đến nay, trong tổng số 222 căn hộ thì đã có tới hơn 100 căn đã tìm được chủ nhân.

Bên cạnh đó, dự án Sails Tower trong vòng 3 tháng đã có 400 căn được giao dịch thành công, Thăng Long Garden cũng giao dịch sôi nổi, thi công tốt.

Thực tế cho thấy, hình thức liên kết này đã giúp doanh nghiệp có được nguồn lực mạnh về tài chính, đảm bảo tính pháp lý, tiến độ, chất lượng dự án. Giúp vực dậy niềm tin, khiến khách hàng quyết định xuống tiền nhanh hơn khi được hưởng rất nhiều chính sách hỗ trợ từ chủ đầu tư.


Theo DĐDN


 

TỪ KHÓA: Chủ Đầu Tư,   Nhà ở
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc