Căn hộ xinh xắn từ gian nhà kho cũ

Thứ Sáu, 17/06/2011

Từ một gian nhà kho tối tăm và cũ kỹ, chàng kiến trúc sư trẻ năng động đã tạo nên một không gian sống ấm cúng. Một hình mẫu cho việc cơi nới, sửa sang căn hộ ở Việt Nam.

Khi bỏ tiền để mua gian nhà rẻ tiền này, chàng kiến trúc sư trẻ Juan Pablo Rosenberg đã có sẵn trong đầu kế hoạch cải tạo lại nó. Với diện tích 70 mét vuông, một con số không đến nỗi quá bé so với một căn hộ chung cư mới, nhưng trần nhà quá thấp và không gian u tối khiến cho gian nhà mất hẳn đi vẻ sinh động của một không gian sống. Được sự cho phép của chủ nhà anh đã cho nới thêm một số cửa sổ, làm thêm mái lấy sáng và kết quả là thu được một căn hộ sáng sủa, đầm ấm với nội thất được trang trí theo một phong cách hoàn toàn ngẫu hứng.


Chàng kiến trúc sư trẻ và tác phẩm của mình

Toàn bộ tường trong nhà được bóc hết vữa để sơn trực tiếp lên gạch tạo nên một vẻ đẹp mộc mạc mà quyến rũ. Những chiếc dầm và cột to đùng đều được Juan biến thành những chi tiết trang trí mềm mại. Nhìn những mảng trang trí đẹp mắt này ít ai biết được rằng nguyên bản của nó chính là chiếc cột của nhà kho với chiều rộng đến hơn một mét. Còn chiếc dầm án ngữ ngay trước nhà được anh nối thêm thành một bức bình phong cách điệu.


Căn bếp thông với phòng ăn và phòng khách luôn tràn ngập ánh sáng tự nhiên

Được phép mở thêm một không gian nhỏ về phía trước, anh tận dụng khoảng không thông ra ngòai này làm thanh không gian sinh hoạt chung gồm bếp, phòng ăn và phong khách liên thông. Và ánh sáng trời lấy qua những mái kính giúp tiết kiệm được khá nhiều năng lượng cho ngôi nhà.


Phòng khách với các phương tiện giải trí và thư giãn

Một trong những nét khác lạ của gian phòng khách là hệ thống chiếu sáng. Juan không dùng đèn chùm hay đèn tường mà sử dụng đèn chiếu hắt, loại đèn tập trung ánh sáng hay được dùng cho sân khấu. Và điều này hoàn toàn hợp lý khi những cánh cửa kính của gian nhà quá lớn mà những nguồn sáng kia khiến cho ánh sáng phát ra ngoài ảnh hưởng đến những người sống xung quanh.


Chiếc bồn tắm Nhật bản xinh xắn trong phòng ngủ

Do không có sẵn khu vệ sinh nên Juan Pablo nảy ra sáng kiến sử dụng chiếc bồn Nhật bản ngay trong phòng ngủ. Nhưng còn nhà vệ sinh thì sao nhỉ?

Theo Afamily

Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc