Phòng ngủ trong Phong thủy (tt)

Chủ Nhật, 01/07/2007

Nếu bạn muốn áp dụng Phong thủy trong việc sắp xếp phòng ngủ để đem lại sự hòa thuận, hạnh phúc trong đời sống vợ chồng thì nên nhớ rằng cho dù đang sử dụng giường đôi nhưng bạn chỉ được dùng một tấm nệm, tuyệt đối không nên dùng hai tấm vì hai tấm tượng trưng cho sự chia cách giữa hai vợ chồng.

Nếu không ngủ chung giường, chung tấm nệm thì tốt nhất hai người ngủ trên hai giường hoặc hai phòng khác nhau, đặc biệt trong trường hợp hướng tốt của hai người quá khác nhau.

Sự chia cắt của hai tấm nệm

Trong hình bên, vị trí đặt giường không tốt,
có thể gây ra những ảnh hưởng xấu cho cuộc sống vợ chồng.


Xà nhà nằm trực tiếp phía trên giường ngủ, tượng trưng cho việc cắt giường ngủ làm đôi và tạo không khí nặng nề, ngột ngạt. Trong trường hợp này, bạn nên dời giường sang chỗ khác hoặc làm một trần nhà giả để che khuất xà nhà.

Nếu giường ngủ nằm giữa hai cửa tạo ra một đường cắt tưởng tượng chia giường ra làm hai, tốt nhất bạn nên dời giường sang vị trí khác, hoặc đặt một tấm bình phong để che bớt một cửa.

Không đặt giường ngủ đối diện với cửa phòng

Theo quan niệm của người Hoa, khi nằm bàn chân hướng ra cửa chính là hướng chết chóc. Xác của người chết thường đặt ở vị trí này trước khi làm tang lễ. Đây là vị trí cực âm của người chết, nhưng lại là vị trí chết chóc của người sống. Do đó, không nên hướng đầu hoặc bàn chân trực tiếp ra cửa phòng. Tốt nhất là đặt giường ngủ ở bên trái hoặc bên phải của cửa phòng.

Nếu trong phòng ngủ có nhà tắm hoặc nhà vệ sinh thì điều quan trọng là không để cửa phòng và cửa nhà vệ sinh thẳng hàng, cũng tuyệt đối không đặt giường ngủ nằm ở giữa hai cửa này. Nên đặt một bức bình phong hoặc tủ ngăn bớt một cửa.

Ngoài ra, không nên đặt đầu giường hướng về phía cửa phòng hoặc cửa nhà vệ sinh. Nếu phòng ngủ nhỏ và không còn sự lựa chọn nào khác, tốt nhất là bạn kê đầu giường vào một góc phòng.Vị trí tốt nhất để đặt giường ngủ là góc đối diện chéo với cửa phòng.
Không nên đặt giường ngủ ở vị trí khiến bàn chân của bạn khi ngủ hướng ra cửa,
vì đây là vị trí ngủ rất tối kỵ trong Phong thủy.

Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc