Làm đẹp tường của phòng tắm

Thứ Năm, 04/06/2009

Trang trí tường phòng tắm cũng quan trọng giống như việc bạn chọn mua vòi hoa sen hay bồn tắm, thổi vào phòng tắm một luồng sinh khí mới.

Nói đến tường phòng tắm thường mọi người sẽ nghĩ ngay đến việc tường được ốp gạch men. Không phải ngẫu nhiên mà gạch men lại là sự lựa chọn phổ biến nhất, lý do là vì nó có tác dụng chống thấm, ngăn không cho nước thấm vào tường và làm hỏng tường. Ngày nay đã có thêm nhiều lựa chọn như sơn, giấy dán tường…sừ dụng công nghệ mới nên những chất liệu này vẫn đảm bảo được đầy đủ các yếu tố kỹ thuật cần thiết.

Khi chuẩn bị bắt tay vào thiết kế tường cho phòng tắm, bạn nên định hình cho mình một phong cách nhất định cho phòng tắm, có ý tưởng cụ thể thì công việc của bạn sẽ đi đúng quỹ đạo và đạt hiệu quả tốt hơn.

Trong phòng tắm có rất nhiều các phụ kiện sẽ được gắn lên tường như giá treo khăn, đèn, giá đỡ vòi xịt, vòi hoa sen…Việc chọn màu sắc, kiểu dáng cho những phụ kiện này cần phù hợp với không gian của cả căn phòng nói chung và tường nói riêng. Thêm nữa, phòng tắm cũng nằm trong không gian kiến trúc chung, bạn không nên tách biệt với những phần còn lại của ngôi nhà.

Ví dụ như phòng tắm của bạn được đặt gần phòng ngủ có thiết kế mang hơi hướng của đại dương thì bạn nên thiết kế tường phòng tắm trông giống như bờ biển hay một con sông nhỏ. Khi đã định hình phòng tắm mang phong cách của biển cả thì màu chủ đạo của phòng tắm sẽ là màu xanh da trời và màu trắng. Và đó cũng là hướng để giúp bạn chọn được những phụ kiện của phong tắm phù hợp.

Tuy nhiên nếu phòng tắm đặt gần phòng của trẻ em thì bạn nên chọn phòng tắm cho trẻ theo mẫu hoạt hình hay một hồ bơi nhỏ.

Tường phòng tắm vì thế cũng được trang trí bằng những màu sắc sống động hay thậm chí là hình vẽ của các nhân vật hoạt hình như gấu Teddy, chuột Mickey, hay các con vật dễ thương khác.

Những phụ kiện phòng tắm không chỉ đơn giản là những thứ đồ dùng thông thường mà chính chúng cũng sẽ tô điểm thêm cho phòng tắm của bạn.

Với những ý tưởng bạn sẽ tạo cho mình một không gian thư giãn nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt nhọc.

Hùng Cường

TỪ KHÓA: Phòng Tắm
Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc