Bài trí phòng ngủ

Thứ Bẩy, 07/07/2007

Khoa học Phong thủy, truyền thống cho rằng phòng ngủ là nơi để nghỉ ngơi sau một ngày làm việc mệt mỏi. Do đó, màu sắc phải tạo ra năng lượng âm hơn năng lượng dương, nhưng không nên để âm dương quá mất cân bằng.


Tuy nhiên, ngày nay người Hoa cho rằng để đạt được hạnh phúc trong quan hệ tình cảm, nên sử dụng màu mang năng lượng dương nồng ấm. Năng lượng dương được xem là


Để có được một cuộc sống vợ chồng hòa hợp, hạnh phúc, các cặp vợ chồng trẻ nên tuân theo những nguyên tắc sau:

Vài nguyên tắc cơ bản:

1. Những năm đầu sau khi cưới, nên trang trí phòng ngủ bằng màu đỏ. Nếu thấy màu đỏ quá mạnh, có thể dùng màu hồng. Màu đỏ tạo ra cảm xúc mạnh mẽ về tình dục và có nhiều năng lượng dương, đem lại vận may cho sự hợp nhất. Tấm vải trải giường tốt nhất là màu trắng, không nên dùng màu xanh dương, tấm thảm và giấy dán tường có màu xanh dương thì tốt nhất.

2. Đừng mang cây và hoa thật vào phòng ngủ. Ngược lại, các loại trái cây thì có ý nghĩa tốt, đặc biệt là quả lựu. Đây là biểu tượng của sự sung mãn.

3. Nên treo tranh ảnh trẻ em và trái cây chín trong phòng ngủ vì chúng mang ý nghĩa tượng trưng cho kết quả của việc hợp nhất tốt đẹp. Tránh cắm hoa trong phòng ngủ, nhất là hoa mẫu đơn.

4. Đặt những ngọn đèn nhỏ màu đỏ trong phòng để tăng cường sự đam mê và sung mãn.

5. Tránh đặt hành Thủy (bể cá, bồn rửa mặt) trong phòng ngủ vì sẽ gây hiểu lầm, bất hòa và ngủ không an giấc. Cũng không nên treo tranh vẽ về hồ nước, sông, suối, biển.

6. Nếu có thể, bạn treo chữ Song Hỷ trên tường hoặc khắc chữ này lên các đồ đạc trong phòng ngủ…Chụp ảnh trẻ em treo trên tường


Cung cấp năng lượng cho góc nhân duyên

Ngoài việc thực hiện những hướng dẫn để mang lại lợi ích cho hôn nhân và hạnh phúc gia đình, bạn có thể cung cấp năng lượng và bảo vệ hướng, vị trí nhân duyên của mình để thu được hiệu quả cao hơn. Tiếp theo, hãy cố gắng thực hiện ít nhất ba trong những điều sau đây vào trong không gian sống của bạn. Có thể bạn không đạt được kết quả một cách hoàn hảo theo hướng Phong thủy của bạn, nhưng ít nhất bạn có thể đạt được 60-70% đúng theo phương vị và tình trạng hôn nhân của bạn cũng sẽ tốt hơn nhiều:

- Ngủ quay đầu về hướng nhân duyên.

- Chọn phòng ngủ ở hướng nhân duyên.

- Không để phòng vệ sinh ở hướng nhân duyên.

- Không để thiếu hoặc mất hướng nhân duyên.


Nếu bạn còn độc thân và để may mắn trong tình yêu, bạn có thể trưng bày các tác phẩm nghệ thuật hài hòa âm - dương, nam - nữ trong vùng không gian sống của mình để phát triển thuận lợi các mối quan hệ.


Cân bằng năng lượng âm - dương trong nhà

Nếu bạn muốn tìm người yêu với mục đích tiến tới hôn nhân và được hạnh phúc trong tình yêu, cuộc sống gia đình, hãy xem xét căn nhà cẩn thận, xem các vật dụng bài trí trong nhà có tượng trưng cho một phái duy nhất không. Nếu bạn là phụ nữ, hãy kiểm tra xem trong nhà bạn có treo tranh ảnh gì. Nếu chỉ treo toàn tranh ảnh phụ nữ thì bạn không thể thu hút được năng lượng dương của phái nam. Điều này còn cho thấy bạn đã không tạo ra sự cân bằng âm-dương trong cuộc sống, thể hiện rõ nhất qua các vật trưng bày.

Cách cải tạo không gian sống và hài hòa về mặt âm-dương trong nhà rất đơn giản. Bạn có thể căn cứ vào các vật thể tượng trưng qua màu sắc, hình dạng, ánh sáng… để thực hiện. Tạo sự cân bằng, hài hòa về âm-dương không chỉ giúp bạn may mắn trong cuộc sống lứa đôi, mà còn bảo vệ sức khỏe, tạo môi trường sống thoải mái cho bạn.Bể nuôi cá với màu sắc tươi sáng, dịu nhẹ sẽ làm bạn cảm thấy thoải mái và yêu cuộc sống hơn.

LÀM GÌ KHI HƯỚNG NHÂN DUYÊN Ở…

- Phía Nam : Treo một cái đèn chiếu ánh sáng trắng ở góc phía Nam của phòng ngủ. Sau đó, đặt một cái đèn nhỏ màu đỏ ở góc Tây Bắc và treo một cái chuông gió ở góc Đông Bắc.

- Phía Đông Nam : Đặt một cái đèn nhỏ màu đỏ ở góc Đông Nam của phòng ngủ, treo một cái chuông gió ở góc Đông Bắc và đặt một cái đèn màu đỏ khác tương tự ở góc Tây Bắc.

- Phía Đông : Đặt một cái đèn nhỏ màu đỏ ở hướng Đông, sau đó trang trí vật thể có màu đỏ ở hướng Tây của phòng ngủ và vật thể có màu đen ở hướng Tây Nam.

- Phía Tây Bắc : Đặt một khung tranh bằng bạc ở hướng Tây Bắc, sau đó trang trí hoặc sơn màu bạc hoặc màu xám ở hướng Đông và Đông Nam.

- Phía Tây Nam : Đặt một cái đèn đỏ hoặc pha lê ở hướng Tây Nam của phòng ngủ, tiếp đến đặt pha lê ở góc Bắc và trang trí hoặc sơn màu trắng bạc ở hướng Đông.

- Phía Đông Bắc : Đặt một cái đèn đỏ hoặc pha lê ở hướng Đông Bắc và trang trí hoặc sơn phòng ngủ với màu trắng bạc hay màu xám ở hướng Đông và Đông Nam.

- Phía Tây : Dùng tấm ra trải giường màu vàng hoặc màu trắng và treo khung ảnh mạ bạc trên bức tường ở phía Tây của phòng ngủ, sau đó đặt pha lê ở góc Bắc.

- Phía Bắc : Trưng bày những đồ vật nhỏ màu đen ở hướng Bắc của phòng ngủ, sau đó trang trí hoặc sơn màu trắng bạc hay màu xám ở hướng Tây và Tây Nam.

Gửi Email cho bạn bè

Bạn có thể dùng mẫu bên dưới để gửi thông tin đến cho bạn bè và người thân. Mỗi email được cách nhau bởi dấu “,”

  • Form gửi email
  • Họ tên (*)
  • Email của bạn (*)
  • Email người nhận (*)
  • Tiêu đề (*)
  • Nội dung (*)
  • Mã xác nhận (*)  Captcha
  •   Bỏ qua
  • Lưu ý : Những ô có chứa (*) là thông tin bắt buộc